“Ác chi Nương” – Một câu chuyện hay đến phát khóc từ Vocaloid

58 mins read
Ác chi nương

Ác chi Nương – là một series video âm nhạc nằm trong Evillious Chronicles (Biên Niên Sử Ác ma) được phát triển bởi Akuno-P, bắt đầu bằng các bài hát sử dụng Vocaloid. Đây cũng là một phần của series Bảy Đại Tội, kể về câu chuyện và đại tội “Ngạo mạn”. Câu chuyện mang nhiều màu sắc khác nhau: Âm mưu đen tối, Tình yêu thương, Niềm cảm thông, Sự tha thứ, và cả Tình bạn.

CỐT TRUYỆN

Chương 1 – Con gái của Ác ma

“Rất lâu về trước có một vương quốc. Một vị vua khôn ngoan, người cả đời xây dựng nên vương quốc ấy đã mất vì bệnh tật, và một vị hoàng hậu mang giọng nói ngọt ngào, vợ của ông, đã thay thế ông cai trị đất nước. Nữ hoàng Anne cai trị vì cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, tốt hơn cả ông ấy, và vương quốc được hưởng sự thịnh vượng. Dù vương triều của bà tiếp nối sau cái chết của ông, bà vẫn phải chịu cùng một nỗi đau rồi mất. Người còn lại phía sau chỉ có “cô con gái duy nhất”, được nuôi nấng trong tiện nghi, có đồ nội thất tuyệt vời, một con ngựa đẹp, khỏe và một cậu người hầu (Allen) trông giống cô và sẵn sàng làm bất cứ thứ gì cô muốn. Cô công chúa (Riliane) kế vị mẹ mình và cai trị vương quốc. Tuy nhiên, cô không phải là một cô gái có hiểu biết và quyền thống trị của cô đã đi quá xa. Cô áp đặt nhiều thứ thuế lên đầu người dân và thanh trừng những ai không theo lệnh. Dần dần, người ta gọi vương quốc ấy là “vương quốc của cái ác và tàn độc” còn công chúa là “con gái của ác ma”.”

Chương 2 – Nạn đói lớn tràn qua

Thực ra “con gái của ác ma” đã bước tới ngôi vị nữ hoàng, tuy nhiên, để tỏ lòng tôn kính với vị hoàng hậu là mẹ cô, cô quyết định sẽ cai trị vương quốc như một công chúa và sẽ không lên ngôi cho đến khi đủ tuổi. Một ngày, một nạn đói lớn tràn qua vương quốc khiến nhiều người chết vì thiếu ăn. Vài chư hầu đã nói với cô về sự đói nghèo của nhân dân và đưa ra ý cung cấp cứu trợ, nhưng cô chỉ nói, “Nếu họ không thể ăn bánh mì, hãy cho họ ăn bánh kem!”Ác chi nương

Chương 3 – Mối hận thù giữa Nữ kiếm sĩ và Công chúa

Lúc này, chẳng còn ai đưa ra ý kiến riêng trừ một con người trung thành đã phục vụ từ thời mẹ cô nắm quyền. Ông được gọi là “một vị chỉ huy của vệ binh hoàng gia người mang một cái tên của sư tử (Leonhart)”. Ông là người duy nhất phản đối cô và ra sức khuyên bảo cô giúp đỡ người dân. Cuối cùng ông và những chư hầu ủng hộ ông đã tự đưa ra quyết định cứu người dân khỏi cơn đói. Công chúa trở nên tức giận vì bữa ăn tại vương cung trở nên sơ sài và cả những điều đang diễn ra sau lưng mình. Một đêm, cô mời viên chỉ huy tới phòng cô trong vương cung. Vào sáng hôm sau, xác chết của ông nằm cạnh bờ sông chảy qua vương quốc và đứng cạnh đó là “cậu người trông giống công chúa”. Cậu ta nói, “Giờ đây không có ai có thể làm hại cô ấy được.” Vài giờ sau, “một cô gái trong bộ đồ đỏ (Germaine)” chìm trong nước mắt vì thi thể ấy. Cô bí mật thề sẽ trả thù công chúa vì người cha của cô. Đây chính là khởi đầu của cuộc nổi dậy.

Chương 4 – Ghen tuông và Chiến sự

Nàng công chúa tàn bạo đang yêu “một chàng trai màu lam”, hoàng tử của vương quốc bên kia đại dương. Cô đã gửi chư thần đến đó để cầu hôn, tuy nhiên, anh đáp lại “Anh đã có một người, người mà anh yêu thương ở tại vùng đất màu lục kia. Thế nên anh không thể cưới em.” Công chúa giận dữ vì ghen tuông và nghĩ rằng sẽ giết “người con gái tóc lục mà anh ta yêu”, nhưng cô lại chẳng biết cô ta là ai. Rồi một ngày, cô gọi một người hầu tới và nói với giọng nhẹ nhàng: “Nếu ngươi không tìm được con ả tóc lục đó, hãy hủy diệt cả Lục quốc”. Chiến sự giữa hai vương quốc nổ ra trong đêm. Nhiều ngôi nhà bị đốt cháy và nhiều người đã mất mạng. Mọi người đau khổ và thương xót dù vậy, công chúa chẳng hay biết gì và vẫn sống trong vương cung với sự thanh nhã thường ngày; “Ôi, đã tới giờ uống trà rồi” là câu nói ưa thích của cô.

Chương 5 – Điều đến với Lam và Lục

Thật bi thương, vùng đất màu lục bị phá hủy. Nhưng, Cô gái màu Lục (sau này tên là Michaela) vẫn còn sống sót vì “cậu người trông giống công chúa” đã giấu cô tại một cái giếng, nó đã bảo vệ cô khỏi ngọn lửa. Cậu cũng yêu cô. Cậu đã cho rằng khi mà công chúa chẳng biết mặt cô gái đó, tốt hơn là nên đưa cô tới nơi mà “chàng trai màu lam” sống sau khi mọi chuyện lắng xuống và công chúa sẽ không cố phá hủy vương quốc nơi người cô yêu sống. Một ngày, công chúa đưa cho cậu người hầu một chiếc chai thủy tinh nhỏ. Khi công chúa muốn yêu cầu cậu ta điều gì đó quan trọng, cô luôn dùng cách mà không nói ra trực tiếp qua miệng. Nó đã trở thành một thói quen từ khi cậu người hầu kể cho cô một truyền thuyết. Và những gì được viết trên mảnh giấy da cậu lấy ra khỏi chai là “Giải quyết cô ta”. “Chàng trai màu lam” tìm thấy người mà anh yêu thương nay đã chết và nằm lạnh lẽo dưới giếng. Anh bí mật thề sẽ trả thù công chúa.

Chương 6 – Cuộc nổi dậy

Người dân nổi dậy chống lại nàng công chúa ác ma. Dẫn đầu họ là “Nữ kiếm sĩ giáp đỏ” và “người đàn ông tóc xanh mang mặt nạ”. Sự giận dữ của “người phụ nữ màu đỏ”, “người đàn ông màu xanh” bao trùm khắp vương quốc và quân nổi dậy đã đánh thắng quân đội hoàng gia vốn có đông đảo lực lượng. May cho quân nổi dậy là quân đội đã yếu đi vì cuộc chiến gần đây, họ bao vây vương cung, tất cả quan lại và người hầu đều bỏ trốn. Kẻ duy nhất bị bỏ lại chính là đóa hoa xinh đẹp, đáng yêu và tàn bạo “con gái của ác ma”. Khi mà cô sắp bị bắt, cô la lên “Ngươi, tên xấc xược ngu xuẩn!”. Công chúa bị bắt và đó là cái kết của vương quốc này.

Chương 7 – Khoảnh khắc cuối đời

Việc hành quyết công chúa đã được định. “Cô” bị đưa vào ngục tù và không ai biết cô đang nghĩ gì. Người dân tụ tập quanh quảng trường nơi máy chém đã được chuẩn bị. “Ôi, đã tới giờ trà rồi” đó là lời mà “Con gái của Ác ma” đã nói trước khi tiếng chuông ngân vang và lưỡi chém rơi xuống. Việc hành quyết đã xong, “con gái của ác ma” đã chết và mọi thứ kết thúc.

Chương 8 – Lời bạt

Vài ngày sau buổi hành quyết có một lời đồn lan truyền, nói rằng người bị giết ngày đó chỉ là một kẻ thế thân và và công chúa vẫn còn sống. Trong thị trấn, tại một bến cảng, có một người đang đứng, giấu bản thân mình khỏi những ánh mắt tò mò, chính là nàng công chúa đã cải trang thành người hầu; “Ta xin lỗi…Allen”. “Con gái của Ác ma” lấy một mảnh giấy da đặt vào trong chiếc chai và thả nó xuống biển. Viết lên đó điều ước của cô. Đó chính là một ngày nào đó cô sẽ gặp lại Allen, và rồi họ sẽ lại là một cặp song sinh. Đây là một câu chuyện từ ngày xưa…

Trước khi đi đến phần quan trọng chính là series video âm nhạc, hãy cùng tớ tìm hiểu về tiểu sử của Ác chi Nương nhé.

Tiểu sử của “Ác chi Nương”

Ta là công chúa của Vương quốc Lucifenia: Riliane Lucifen d’Autriche. Nào, quỳ gối xuống cho ta!―Công chúa Riliane.Ác chi nương

Riliane Lucifen d’Autriche là công chúa cuối cùng của Vương quốc Lucifenia và là chị em song sinh của hoàng tử Alexiel Lucifen d’Autriche (Allen Avadonia), cô còn được gọi là Ác chi Nương. Bị tách khỏi người em sinh đôi trong một cuộc tranh chấp chính trị thời thơ ấu, Riliane lớn lên trong nhung lụa. Cô không biết mình bị chiếm hữu bởi Ác ma Ngạo mạn, và bị mất đi một phần kí ức. Sau khi mẫu hậu mất, cô trở thành người cai trị Lucifenia. Là một bạo chúa kiêu ngạo, Riliane bị dân chúng ghét bỏ vì chế độ tàn bạo của mình. Cô còn được người hầu trung thành Allen hỗ trợ tiêu diệt những kẻ chống đối.

DANH SÁCH BÀI HÁT

 1. The Daughter of Evil: Bài hát kể lại câu chuyện Riliane – Con gái của Ác ma dưới con mắt của người ngoài. Một cô công chúa 14 tuổi, ích kỉ và kiêu ngạo. Cô có một người hầu trung thành với khuôn mặt tựa nhau, một con ngựa cưng tên Josephine. Cô bóc lột của cải của nhân dân, và bất cứ ai không vừa ý cô hoặc kháng cự sẽ bị xử trảm. Cô dành tình yêu cho Hoàng tử Lam quốc nhưng anh lại yêu Cô gái màu lục. Ghen tuông, cô liền ra lệnh huỷ diệt Lục quốc và giết chết cô gái kia. Nhiều mái nhà bị thiêu rụi, nhiều người khóc than đau khổ, nhưng Riliane chỉ quan tâm đến buổi trà chiều của mình. Rồi cách mạng nổ ra, tất cả người dân của Lucifenia tập hợp lại nhằm lật đổ Công chúa. Dẫn đầu họ là một “Nữ kiếm sĩ giáp đỏ” (Germaine, nghĩa tỷ của Allen). Và cuối cùng, họ bao vây được lâu đài, dù tất cả người hầu đã trốn thoát. Công chúa không thể kháng cự và đã bị bắt. Cô ấy sẽ bị hành hình vào lúc 3 giờ chiều. Vào lúc đó, cô nhìn vào đám đông và chỉ nói “Ah, đã đến giờ uống trà” trước khi lưỡi chém rơi xuống. Cô bị người đời sau gọi là “Con gái của Ác ma”.
 2. The Servant of Evil: Bài hát kể lại câu chuyện con gái của Ác ma dưới con mắt của Allen. Allen Avadonia, tên khai sinh Alexiel Lucifen d’Autriche, còn được biết đến là “Người hầu của Ác ma”, là Hoàng tử cuối cùng của Vương quốc Lucifenia và là người hầu của người chị song sinh, Công chúa Riliane. Sau khi cha mất, cặp song sinh bị chia cách trong một cuộc tranh chấp chính trị. Được tuyên bố là đã chết do một vụ ám sát, Leonhart Avadonia nhận nuôi cậu, sống cùng với người chị nuôi mới của mình (Germaine), và ông huấn luyện Allen dùng kiếm, dạy cậu kiếm thuật và cưỡi ngựa. Allen còn thường xuyên được Anne đến thăm; trong lần cuối mẹ cậu tới thăm vào EC 498, cậu để ý thấy bà hốc hác hơn và mẹ nói với cậu hãy bảo vệ Riliane. Sau khi Nữ hoàng Anne băng hà vào tháng 1 năm sau, Allen tham dự đám tang của mẹ cậu, giấu mình dưới lớp áo choàng. Cùng lúc này, Leonhart quyết định để cậu quay về vương cung làm người hầu như một cách đoàn viên với chị gái. Allen trở về Vương Cung để phục dịch cho chị gái dưới thân phận người hầu, hỗ trợ Riliane tiêu diệt bất kì kẻ nào chống đối chế độ bạo ngược của cô. Riliane không hay biết cậu bé kia chính là em trai Alexiel của mình. Một lần sang nước láng giềng, cậu gặp Michaela (Cô gái màu Lục) và yêu cô gái đó. Tuy luôn trung thành nhưng khi nhận được lệnh giết Cô gái màu Lục, cậu đã khó xử và rơi lệ. Về sau, cách mạng bùng nổ, cậu tráo đồ cho chị gái và bị bắt rồi bị xử tử dưới danh nghĩa “Công chúa”.
 3. Regret Message: Ở một bến cảng nhỏ ngoài thị trấn, Riliane đứng một mình. Cô nhắc lại một truyền thuyết từng nghe rằng nếu cô viết một điều ước, bỏ vào chai thủy tinh và ném xuống biển, điều ước đó sẽ thành sự thực. Vì thế, Riliane đưa điều ước của mình vào chai thủy tinh và ném nó. Khi nhớ lại về quá khứ của mình, cô hối hận về những việc cô đã làm, nhận ra sự ích kỉ của mình và Allen luôn làm theo những mệnh lệnh của mình, dù cho có làm cậu đau khổ. Cô mong đại dương sẽ đáp lại ước mong của mình. Cô đã viết một điều ước rằng, “Nếu giả như có kiếp sau…”
 4. The Daughter of White: Bài hát kể về Clarith, “Con gái của màu Trắng”. Cô bị người dân trong ngôi làng ghét bỏ vì mái tóc trắng và đôi mắt màu đỏ (do thuộc tộc Netsuma). Cô vào rừng và cầu nguyện với thần, mong muốn có một người bạn. Một lần, cô gặp Michaela đang ngất, cô đã chăm sóc cho cô ấy, rồi cả hai trở thành bạn thân. Sau đó hai người đi tới Aceid làm thị nữ cho Mikina Freezis. Một ngày, vị vua tóc xanh đến thăm dinh thự và gặp Michaela rồi yêu cô ấy, do vậy mà hủy hôn với Riliane. Nàng bạo chúa đã ra lệnh giết hết những cô gái mang tóc xanh lá, do vậy mà Clarith lại lần nữa trở nên cô đơn. Sau cách mạng, cô trở thành một tu nữ. Một lần, cô gặp “Rin”, cả hai dần trở nên thân thiết nhưng rồi Clarith đã nghe thấy lời thú tội của “Rin”, cô chính là “Con gái của Ác ma”. Clarith tiếp cận Rin khi cô đang một mình trên bãi biển, con dao trong tay cô nhắm vào lưng của Rin. Nhưng rồi cô nhận ra Rin cũng cô đơn như mình, và đã để cô sống. Sau đó Clarith dạy Rin nấu ăn, nghĩ về bóng hình chàng trai thấp thoáng đã ngăn cô giết Rin.
 5. Twilight Prank: Kể lại quá khứ của Riliane và Allen lúc nhỏ. Tại bãi biển, hai đứa trẻ đã gặp một ác ma và nhanh chóng trở về nhà. Sau đó, Ác ma lại hiện lên và xin thức ăn. Công chúa từ chối chia sẻ thức ăn trong khi hoàng tử đã chia cho ác ma một phần. Để cảm ơn, Ác ma kể cho cậu nghe một truyền thuyết về biển. Sau đó, hoàng tử đã chia sẻ bí mật đó với chị gái mình.
 6. Tree Maiden ~Millennium Wiegenlied~: Bài hát kể về Michaela, một tinh linh rừng cây. Tinh linh này thấy Clarith vào rừng và cầu nguyện để có một người bạn. Thấy Clarith luôn buồn bã, Tinh linh mong muốn được giúp đỡ cô. Sau đó, Michaela được Elluka chuyển sinh thành con người. Michaela đã làm bạn với Clarith, sống cuộc sống của một con người. Khi tới thành phố, cô gặp Kyle Marlon. Vì anh yêu cô nên đã hủy hôn với Riliane. Và rồi chiến tranh nổ ra, Michaela và Clarith phải chia tách, cả hai hứa với nhau sẽ sống sót rồi gặp nhau tại Khu rừng của Held, vì tình yêu họ dành cho nhau. Khi đang ẩn nấp dưới giếng, cô bị một “sát thủ tóc vàng” đâm vào ngực, cô nghĩ về Clarith và mong cô ấy sẽ sống sót với nguyện ước cuối cùng: “Nếu mình có thể tái sinh,…”
 7. Handbeat Clocktower: Tại Thành Hedgehog, Marlon, Kyle Marlon đi lên đỉnh của Tháp đồng hồ Nhịp đập. Anh tự hỏi liệu Prim Marlon, người đang ngồi cười trên đỉnh tháp, là một ‘ác ma’ hay là ‘mẹ’ anh. Bước lên những bậc thang, nói về bức tranh anh vẽ Ney, và một người phụ nữ với “ác ý” đã tạo nên Bảy Đại Tội. Yukina Freezis nhắc anh rằng con đường đúng vẫn chưa biến mất và mọi chuyện sẽ kết thúc. Kyle khẳng định sẽ không đánh mất công lý, dù cho phải hướng lưỡi gươm về phía mẹ và em gái mình. Kyle đối mặt với Ney tại tầng thượng tòa tháp, bị chiếm hữu bởi Ác ma Ác thực. Dù cô giành lợi thế lớn nhưng Germaine Avadonia đã tới giải cứu Kyle. Kyle tin vào ngày nào đó, khi mà anh có thể cười trước nỗi đau quá khứ của mình, anh sẽ viết nên “câu chuyện thực sự” về những gì đã xảy ra.
 8. Blink: Kể về suy nghĩ của Riliane sau khi làm tu nữ. Trong Rừng Thiên Niên Thụ, Rin đoán rằng khi mà chồi non bén rễ, cô sẽ trở nên trưởng thành hơn bây giờ; cô cũng tự hỏi liệu khi nó trở nên cao hơn thì cô có còn sống. Cô tiếp tục tưởng tượng rằng, khi cây non mọc thêm nhiều lá, thế giới thế giới này sẽ thay đổi rất nhiều, tự hỏi rằng tội lỗi của cô sẽ được tha thứ nếu chồi non này trở thành một thân cây to lớn chăng. Cô gái để ý, với một cái cây, một ngàn năm cũng chỉ như là một cái chớp mắt, cô cầu nguyện với cái cây cho hòa bình vĩnh viễn.
 9. A Hero’s Armor is Always Crimson: Leonhart Avadonia – Một kị sĩ người đã chiến thắng rất nhiều trận chiến đẫm máu đi ngang qua một thị trấn đổ nát; tìm thấy một người phụ nữ đã chết với một đứa trẻ, ông giơ thanh kiếm lên. Năm năm sau khi đưa đứa trẻ đi, ông đến thăm cô tại ngôi nhà tạm thời của họ; nhận ra cô là một thành viên của Hoàng Gia Beelzenia, người kị sĩ tin rằng có thể dùng cô như con tin vào ngày nào đó. Một ngày, bọn cướp bao vây người kị sĩ và “con gái” của ông, một nhóm kẻ lạ mặt yêu cầu ông giao cô bé ra. Dù điều này xảy ra như mong muốn của ông, người kị sĩ lại ngập ngừng và cô gái nhỏ lại chạy ra che chắn trước mặt ông. Người kị sĩ đã rút kiếm, bảo vệ cô, quyết định trở thành một người cha thật sự.
 10. Neomaria of the Inverted Gravestone: Bài hát kể về Neomaria, một đứa trẻ sát thủ được nuôi dưỡng bởi ma nữ hỗn độn sở hữu Ác Ý. Bài hát kể lại nhiệm vụ đầu tiên của cô chính là tiêu diệt một binh đoàn sa mạc, trước khi giải thích cái tên của cô đã được khắc lên bia mộ từ khi sinh ra. Ngày hôm nay, Neomaria được giao nhiệm vụ giết một kẻ Beelzenia bỏ trốn và phục kích cậu bé đó. Nhận ra cả hai gần như là cùng tuổi, cô đã do dự và trượt khỏi vách đá. Mất đi kí ức và được chăm sóc, cô được một binh đoàn Asmodean đưa đi và bắt đầu một cuộc sống mới, sử dụng cái tên “Mariam”. Bài hát kết thúc với câu nói không ai biết tên thật của cô.
 11. Swear an Oath on that Bridge: Bài hát nói về Elluka Clockworker, người suy nghĩ về thời gian và việc cô không thể cuộn ngược nó lại; rồi cô gặp Leonhart Avadonia, Mariam Phutapie và Arth Lucifen d’Autriche tại Cầu Sanosun. Bài hát nói rằng ý thích của cô chợt thay đổi, cô đã tham gia cùng hai anh hùng khác và một lập lời thề với Arth.Có một cuộc sống thật dài, Elluka đưa ra lời khuyên với đồng đội trước khi bài hát nói rằng Cầu Sanosun gắn kết vùng đất cùng những trái tim. Mọi người cùng cười với ý tưởng của Elluka, và cô nói rằng vận mệnh có thể thay đổi. Sau khi nghe thấy Khúc hát ru của Cỗ máy Đồng hồ từ một con dơi, Elluka kể ra các thành viên của Tam Anh hùng khi họ lập lời thề với Arth.
 12. That King was Born from Mud: Bài hát kể về câu chuyện của Arth, một vị vua quả cảm, cùng với những người lính và Tam Anh Hùng trung thành đã làm cho vương quốc của mình trở nên hùng mạnh. Và bí mật của anh, việc vị vua ấy không phải là người không ai hay biết. Dù cơ thể đó có là bùn đất, anh vẫn dấn thân vào chiến trường vì an toàn của con người. Anh chiến đấu không phải để được yêu mà chiến đấu vì tình yêu. Người vợ của Arth – Anne đã nói: “Dù cho trong thân xác ấy của anh máu không chảy,em vẫn sẽ ở bên cạnh anh”. Trái tim yêu thương con người đó đã tạo nên phép màu, ngày hôm nay anh ra đi, vì sự an toàn của hai đứa trẻ của anh. Dù ngày mai, cơ thể bùn có tan rã, anh vẫn sẽ đi, vì công lý.
 13. Reach for the Stars ~The Letter She Kept Waiting For~: Rilliane trở thành tu nữ tên Rin, chăm sóc cho những đứa trẻ mồ côi. Lúc cô sắp qua đời, bọn trẻ muốn giúp cô hoàn thành một nguyện vọng để báo đáp công nuôi nấng. Rin kể cho chúng nghe về một bức thư cô gửi đi khi còn trẻ mà không nói ai là người nhận. Bọn trẻ chia nhau đi tìm người nhận đó. Chúng gặp một họa sĩ già, ông đã kể chúng nghe về quá khứ của tu nữ, những tội lỗi cô gây ra và người nhận kia đã chết. Bọn trẻ trở về, viết một bức hồi âm giả và đưa cho Rin. Cô mỉm cười, cảm ơn chúng và qua đời.
Ác chi nương
Biểu đồ mối quan hệ giữa các nhân vật

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Previous Story

LỊCH SỬ KINH THÁNH: Tác phẩm văn hóa vô giá của nhân loại

Next Story

Bạn hiểu gì về biểu tượng tôn giáo Pentagram

Latest from Blog

error: Kimochi...
0